Chứng Nhận ISO 45001 & COVID 19 Chú Trọng Các Thách Thức Tại Nơi Làm Việc Trong Ngày Thế Giới Về An Toàn Sức Khỏe

Ngày Thế giới an toàn Sức khỏe tại nơi làm việc năm nay sẽ chú trọng vào đại dịch COVID-19 và ISO cũng chung tay góp sức với những chỉ dẫn hỗ trợ chúng ta- Chứng nhận ISO 45001:2018

Ngày đăng: 22-05-2020

102 lượt xem

Giữ gìn an ton sức khỏe nơi làm việc là điều quan trọng bất cứ lúc nào, nhưng vào những thời điểm như hiện nay thì điều đó càng trở thành yếu tố then chốt hơn. Ngày Thế giới an toàn Sức khỏe tại nơi làm việc năm nay sẽ chú trọng vào đại dịch COVID-19 và ISO cũng chung tay góp sức với những chỉ dẫn hỗ trợ chúng ta.

Việc đi làm đã trở nên khó khăn những ngày gần đây, các doanh nghiệp cố gắng kéo việc kinh doanh đứng vững cũng như duy trì độ an toàn tại nơi làm. Điều này thật sự cần thiết cho những ai đang đi làm và cả ai đang chuẩn bị đi làm trở lại.

Chủ đề của Ngày Thế giới an toàn sức khỏe tại nơi làm việc năm nay là “Ngăn chặn đại dịch: An toàn và sức khỏe nơi làm việc có thể cứu người”, tập hợp những thách thức chưa từng có trước đây mà các tổ chức đang phải đối mặt và gia tăng nhận thức về tầm quan trọng của dịch vụ an toàn sức khỏe nghề nghiệp.

Chứng nhận ISO 45001, hệ thống quản lý về an toàn sức khỏe nghề nghiệp – Những yêu cầu kèm hướng dẫn sử dụng, là hệ thống quản lí về an toàn sức khỏe nghề nghiệp thuộc chuẩn Quốc tế đầu tiên và duy nhất, bao gồm các thực tiễn được ứng dụng trên toàn thế giới. Chứng nhận ISO 45001 cung cấp những hướng dẫn hữu ích và cơ cấu giảm thiểu các nguy cơ lao động, bảo vệ sức khỏe và gia tăng mức độ an toàn tại nơi làm việc.

 

An toàn sức khỏe tại nơi làm việc- Chứng nhận ISO 45001 

Tuy nhiên, sức khỏe nơi làm việc không chỉ giới hạn về mặt thể chất. Stress và nỗi sợ trong giai đoạn này đều ảnh hưởng lên tất cả chúng ta. Người lao động khắp mọi nơi đều bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn trước mắt và môi trường làm việc đóng một vai trò then chốt trong vấn đề này.

Nhận thức được điều này, các nhà nghiên cứu đang xây dựng phát triển một hệ thống tiêu chuẩn bổ sung chú trọng sức khỏe tinh thần. ISO 45003 trong tương lai, hệ thống quản lí sức khỏe nghề nghiệp – An toàn sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc, sẽ cung cấp các chỉ dẫn để đáp ứng các yêu cầu của ISO 45001 để kiểm soát các nguy cơ về an toàn sức khỏe tinh thần trong hệ thống quản lí an toàn sức khỏe nghề nghiệp OH&S.

Tiêu chuẩn này sẽ chú trọng đến nhiều phạm vi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lí của người lao động, bao gồm giao tiếp không hiệu quả, áp lực dư thừa, lãnh đạo yếu kém và văn hóa tổ chức. Dự đoán tiêu chuẩn này sẽ được công bố vào năm 2021.

ISO 45001 và ISO 45003 tương lai được phát triển bởi ủy ban kỹ thuật của ISO là ISO.TC 283, ISO 45001 đã có mặt tại thành viên ISO quốc gia của bạn. Để được chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn sức Khỏe nghề nghiệp ISO 45001 tại Việt Nam hãy liên hệ với tổ chức chứng nhận KMR.

Nguồn: iso.org

 

Liên hệ để được KMR báo giá về đào tạo và chứng nhận ISO, công nhận quốc tế

TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN KMR VIET NAM

Add6thFloor, Giay Viet Plaza, 180-182 Ly Chinh Thang,

Ward 9, District 3, Ho Chi Minh City 

 Tel - Fax: +84-28 6290 5086

Websitewww.kmr.com.vn

Emailkmarvn@kmr.com.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Tiếng Anh
Tiếng Anh